Học Gì Để Dễ Xin Việc Tại New Zealand???

Hướng nghiệp new zealand
Hướng nghiệp new zealand
Hướng nghiệp new zealand
SEM LEAP Summit New Zealand 2018

🌹Dịp vừa rồi mình vinh dự được tham gia Hội nghị SEMs LEAP Summit tại Auckland với các leaders trong các lĩnh vực tại New Zealand, có sự tham gia của Bộ trưởng Hon Stuart Nash và các chuyên gia kinh tế APEC, ABAC… Mục tiêu của hội nghị này nhằm đưa ra nhưng giải pháp tăng trưởng GDP của nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ từ 28% tới 35% từ nay tới 2040.

🌹Các thành viên của hội nghị chia sẻ rất nhiều về những khó khăn thực trạng hiện nay từ các chính sách thuế, nhân sự, công nghệ, tầm nhìn, mối quan hệ quốc tế, quan điểm,… và liên quan nhiều nhất tới nhóm cộng đồng của du học sinh là vấn đề chất lượng giáo dục. Khi được hỏi liệu các nhà tuyển dụng này có sẵn sàng tuyển dụng sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại NZ không thì đa số những người mình hỏi trả lời là có miễn là đáp ứng được các điều kiện của họ. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào nhóm ngành nghề mà các yêu cầu sẽ khác nhau.

Mình xin được tổng kết một số yếu tố cơ bản như sau:

– Nhiều chương trình giáo dục đã lạc hậu so với nhu cầu thực tế hiện nay

– Số lượng người học chuyên ngành Commerce and Management và các ngành xã hội quá tải từ 25%-36%, trong khi đó chỉ có 8% sinh viên học về công nghệ thông tin.

– Việc học đi đôi với Internship là vô cùng quan trọng. Những chương trình học có yếu tố Internship sẽ cho sinh viên, học sinh có trải nghiệm thực tế và khả năng làm việc cao hơn.

– New Zealand với dân số ít, nhất là chính sách định cư đang được thắt chặt và nhà nước tập trung vào chất lượng nguồn nhân lực nên lựa chọn đúng người đúng việc không phải dễ. Không phải nhà tuyển dụng nào cũng có nguồn lực để tái đào tạo nhân viên mới và cũng không sẵn sàng tái đào tạo vì nguy cơ bị mất nhân viên tốt cũng khá cao. Họ sẽ ưu tiên những ai có khả năng làm việc trong các lĩnh vực liên quan và đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nhìn thấy cơ hội gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp.

– Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng rất cao nhưng chỉ khi người xin việc đáp ứng được khả năng làm việc nằm trong các lĩnh vực liên quan tới: Công nghệ thông tin, Thiết kế, lập trình, Khách sạn, Xây dựng, Kỹ thuật, Công nghệ mới, Dữ liệu, Xuất khẩu, Gaming…

Qua sự nghiên cứu của mình liên quan đến giáo dục, mình xin được chia sẻ như sau:

– Do sự phát triển của công nghệ thông tin sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới cơ cấu nghề nghiệp, cơ hội tuyển dụng, việc làm, giáo dục… Những ngành nghề rất quen thuộc với chúng ta sẽ có nguy cơ bị thay thế. Tỉ lệ thay thế của các ngành nghề sẽ phụ thuộc vào công việc gì máy móc có thể làm được.

– Một loạt các ngành nghề mới sẽ ra đời, tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay ngành giáo dục còn chưa kịp trang bị đầy đủ để đáp ứng được. Vấn đề đặt ra cho người học phải chuẩn bị hành trang vững chắc để bắt kịp được những cái mới và tiếp ứng linh hoạt.

– Cụ thể hoá kỹ năng và tập trung để có khả năng làm việc.

– Ít nhiều người học phải biết về công nghệ thông tin để có thế mạnh hơn cho quá trình tuyển dụng.

– Ngoài ra, các yếu tố khác chọn ngành gì để học phụ thuộc vào khả năng, tài chính, sở thích của từng người.

Mình liệt kê một số ngành học mà cho bạn cơ hội xin việc cao tại New Zealand hiện nay: Game arts/ Game programing / Software engineering / Info sys / Data sciences / Cyber sercurity / Business info sys / Engineerings / Applied Hospitality bởi vì nhu cầu tuyển dụng của ngành này tại NZ rất cao với điều kiện người học phải học các chương trình chất lượng / Health care…

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN HỌC BỔNG VÀ HƯỚNG NGHIỆP

Mình welcome các bạn nếu cần chia sẻ thêm thông tin về chọn ngành nghề, khoá học, lộ trình học tập, học bổng

Chúc các bạn may mắn!♥ 

NZiFOCUS - AlphaBeta
NZiFOCUS – AlphaBeta
NZiFOCUS
NZiFOCUS – AlphaBeta
About NZiFOCUS 37 Articles
Welcome to my website www.iLoveNZedu.com, My name is Nga Blanchard, founder and director of NZiFOCUS. I am an entrepreneur and involved in many projects including education, fashion, design, importing and exporting. I believe life is for living and thriving. My essential philosophy is focused towards being positive, and learning from others. Today I really enjoy being able to help the younger generation, and to share some of my knowledge. Stay in touch and I would love to know more about you too. Best, Nga Blanchard

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*