TIN MỚI NHẤT: HỌC BỔNG CẤP 3 TẠI NEW ZEALAND 2017/2018

HỌC BỔNG CẤP 3 NEW ZEALAND
HỌC BỔNG CẤP 3 NEW ZEALAND

GỬI CÁC TÌNH YÊU ĐANG NGÓNG CHỜ HỌC BỔNG CẤP 3 TẠI NEW ZEALAND.

FORM ĐĂNG KÝ VÀ TÌM KIẾM HỌC BỔNG MIỄN PHÍ ĐÂY Ạ

https://goo.gl/forms/dAkfPpM8XFgKNQKq2

Sorry mọi người dạo này công việc ngập đầu nên các bài post tổng hợp hơi bị chậm tí ah. Hôm nay em viết về chủ đề học bổng cấp 3 ở New Zealand nhé

1. GIÁ TRỊ HỌC BỔNG

🌈Các xuất học bổng mà e có được dao động từ: $2000 NZD – $7,500 NZD
Không có học bổng toàn phần đâu ạ. Có 1 số trường tư cho học bổng rất cao, nghe thì rất thích tai, nhưng tổng cộng lại số tiền có khi nhiều hơn học bổng trường công. Mọi người thích trường tư thì e cũng có ạ miễn là vừa túi tiền của gia đình thôi.

🌈Giá trị học bổng của từng trường là khác nhau ạ phụ thuộc vào ngân sách của trường đó, học phí của trường đó và 1 số yếu tố A,B,C,D khác.

🌈Có trường sẽ cho mình học bổng năm đầu tiên, có trường cho 2 năm, có trường cho các năm nếu duy trì lực học tốt và ý thức, đóng góp tốt, có trường lại chỉ cho năm 2 căn cứ trên kết quả năm 1…

🌈Các học bổng từ các trường Decile 7 -10 nên mọi ngừoi yên tâm về chất lượng, trừ khi mọi người chỉ định phải vào trường nào đó thì e cũng cho biết để cân nhắc.

🌈Tổng chi phí 1 năm học sau học bổng tầm $26,000-$30,000 NZD tương đương với 430tr-500tr. Bao gồm: Học phí, homestay (ăn+ở), bảo hiểm, admin fee, tiền dự trữ của học sinh tại trường để trả cho các khoản phát sinh như du lịch, thể thao… (có trường thu, có trường không thu).. Chưa bao gồm các phí cá nhân ạ.

2. ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG CẤP 3

🌀Học sinh học hết ít nhất KỲ 1 lớp 7-lớp 11

🌀Thích đi du học (Đây là điều kiện của e đấy ah, vì các con cứ thích đi thì các cô giúp được, các con không thích đi thì khổ cả các con, phụ huynh, trường mà lại không hiệu quả)

🌀Điểm trung bình của năm gần nhất là 8.0.

🌀Tiếng anh ít nhất nghe nói tốt, có IELTS hay không cũng được. Có trường sẽ phỏng vấn, có trường sẽ xét hồ sơ, nói chung công ty em đã duyệt và đề nghị học bổng thì các trường cũng yên tâm về chất lượng nên yêu cầu phỏng vấn hay không sau khi duyệt hồ sơ.

🌀Nếu có các giấy khen thành tích khác thì càng tốt ạ.

🌀Mọi người điền form theo link sau ạ

https://goo.gl/forms/dAkfPpM8XFgKNQKq2

3. CÁCH CHỌN TRƯỜNG.

E tư vấn rất nhiều các gia đình, mỗi người 1 nhu cầu, hoàn cảnh riêng, nên theo em, khi chọn trường, các phụ huynh căn cứ vào 1 số yếu tố sau:

🔰Khả năng tài chính cho các chi phí ăn ở học…của các con trong khoảng 430tr-500tr hoặc hơn.

🔰Đa số các trường là phải đi bus đến trường, nếu may mắn thì tầm 15’-30’, còn trung bình 30’-1 tiếng nếu ở Auckland, Wellington. Chỉ 1 số là có thể ở gần trường được hoặc đi bus dưới 15’ hoặc là đi bộ đến trường.

🔰Nếu các con lơp 10,11 tại Việtnam thì có trường sẽ đồng ý cho vào giữa lớp 11 hoặc giữa lớp 12, có trường yêu cầu các con phải học đầu lớp 11 hoặc đầu 12 hoặc giữa lớp 11… Quyết định phụ thuộc vào: Ngày tháng năm sinh, Tiếng anh, Mục tiêu của từng con.
Ví dụ: Nếu các con muốn vào các đại học để học kỹ sư, kế toán…thì bắt buộc phải học hết lớp 13 (NCEA level 3) hoặc dự bị đại học. Do vậy nhiều trường sẽ không cho vào Kỳ 3 lớp 12 vì thời gian không đủ để lấy NCEA level 2. Có những trường hợp ngoại lệ tùy mức độ tin cậy vào lộ trình của từng trường đối với từng học sinh. Theo e, tốt nhất không nên đốt cháy giai đoạn và quá vội vàng mà phụ thuộc khả năng từng học sinh.

🔰Tính cách của các con: Có con thích ở khu nhiều người Á và các kiểu sắc tộc khác nhau, thích có nhiều vui chơi giải trí hơn…. Thì hiển nhiên phải chọn Auckland rồi. Nhưng Auckland là nơi phải sàng lọc trường kỹ để đảm bảo quyền lợi tối đa của các con và phải chuẩn bị 1 số kỹ năng khác để cuộc sống thuận lợi hơn.

Nếu ai thích khu Âu hơn, thích trải nghiệm nhiều cuộc sống bản địa hơn thì cân nhắc các thành phố nhỏ hơn.
Nói thiệt, e ở NZ cũng lâu rồi, sống ở Auckland mấy năm, rồi sống ở Dunedin, và đi vòng quanh NZ vài lần/năm, nếu so với cái náo nhiệt của VN thì NZ chỗ nào cũng buồn hết. Nhưng mình cần những cái mà Việtnam không có, thì dần dần xa NZ lại thèm quay trở lại ý.

🔥🔥Yếu tố quan trọng nhất là: Các con học môi trường tốt, kết bạn dễ hơn, homestay tốt, hòa đồng với cuộc sống và thích trải nghiệm… thì người đó sẽ hiếm khi biết buồn.

🔰Thế mạnh của các con để tìm trường cho phù hợp: Ví dụ, thể thao, hoạt động ngoài trời, chương trình học (NCEA, CIE, IB), Nghệ thuật, Công nghệ…

🔰Sự quan tâm và giải quyết các việc phát sinh của học sinh quốc tế. Yếu tố này rất quan trọng nhất là thời gian đầu các con đến NZ. Có những trường phải dùng công ty ngoài để tìm homestay thì e hạn chế gửi các con vào, vì có 1 sự việc phải qua bao nhiêu người mới được giải quyết.

🔰Khí hậu: Con có chịu được nơi khí hậu lạnh không? Con có bị bệnh hen xuyễn, thấp khớp không vì khí hậu cũng rất quan trọng. Ở NZ, mỗi thành phố có đặc trưng riêng về khí hậu như: Auckland thì nổi tiếng mưa nhiều; Wellington nổi tiếng gió nhiều; Tauranga nhiều sấm chớp bão; Christchurch nhiều sương và lạnh về đêm; Dunedin nhiều gió (nhưng ít hơn Wellington), Nelson thì nổi tiếng ổn định ôn hòa hơn nhưng có năm cũng mưa gió ghê gớm; Hamilton thì xa biển nhưng cũng rất lạnh về đêm…Các nơi khác gần những khu trung tâm này thì na ná như vậy…

Đó là 1 số tiêu chí cơ bản e luôn khuyến khich mọi người cân nhắc khi chọn trường.
Nói chung, khi nghe từng câu chuyện của từng gia đình thì em sẽ cố gắng cho mọi người những thông tin cụ thể nhất có thể.

KẾT LUẬN: E tìm kiếm và xin học bổng cho các con là MIỄN PHÍ ạ, các phụ huynh gửi em các thông tin, sau đó e sẽ tư vấn cụ thể hơn ah.

E sắp về Việtnam nên mọi người cứ chuẩn bị nếu muốn gặp gỡ để hỏi thêm tình hình ạ. E đang lên lịch làm việc nên sẽ post cụ thể sau.

FORM ĐĂNG KÝ VÀ TÌM KIẾM HỌC BỔNG MIỄN PHÍ ĐÂY Ạ

https://goo.gl/forms/dAkfPpM8XFgKNQKq2

Mọi người có thể liên hệ với e như sau trong thời gian này:

Mob/Viber: 0064-211129375
Email: admin@nzifocus.com
F/B: Nga Blanchard (Duhoc NZ)
Website: www.iLoveNZedu.com

 

About NZiFOCUS 37 Articles
Welcome to my website www.iLoveNZedu.com, My name is Nga Blanchard, founder and director of NZiFOCUS. I am an entrepreneur and involved in many projects including education, fashion, design, importing and exporting. I believe life is for living and thriving. My essential philosophy is focused towards being positive, and learning from others. Today I really enjoy being able to help the younger generation, and to share some of my knowledge. Stay in touch and I would love to know more about you too. Best, Nga Blanchard

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*